ZTE ผสาน TRUE ให้บริการเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ร่วมสร้างสังคม FTTR [Fiber to The Room] แห่งแรกในไทย

  • ZTE (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมกับ ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ให้บริการอินเทอร์เน็ต Wi-Fiออฟติกคอล ภายใน Wyndham Royal Lee Phuket 
  • ZTE (ไทยแลนด์) จำกัด นำเสนอนวัตกรรม FTTR [Fiber to The Room] รวมโซลูชั่นหลากหลาย สามารถกระจายสัญญาณ Wi-Fi สู่เข้าอุปกรณ์ได้หลากหลาย เหมาะกับธุรกิจโรงแรมและธุรกิจค้าปลีก  
  • ทรูออนไลน์ให้บริการ แบนด์วิดท์ 2 Gbps เพื่อใช้งานคู่กับ ZTE FTTR เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างดีที่สุด แก่ ลูกค้า Wyndham Royal Lee Phuket

ZTE (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารระดับโลก และ True Corporation ร่วมกันพัฒนาแนะนำเสนอโซลูชั่น Wi-Fi ออปติคอล สำหรับอุตสาหกรรมระดับชั้นนำ เพื่อให้บริการแก่ Wyndham Royal Lee Phuket 

ปัจจุบันประเทศไทยมียอดผู้ใช้อินเทอร์เน็ต บรอดแบนด์ [FBB] อยู่ประมาณ 14.27 ล้านราย  โดยมีจำนวน 58.96 เป็นกลุ่มผู้ใช้ในบ้านเรือน ในขณะที่มีผู้ใช้เทคโนโลยี Fiber To The Home (FTTH) เป็นจำนวนถึง 95% ของผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ [FBB] ดังนั้น ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์พื้นฐานและวิดีโอรายใหญ่ของประเทศไทย จึงมุ่งมั่นที่จะใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันในตลาดและยกระดับความพึงพอใจของผู้ใช้ ด้วยแพ็คเกจบริการที่ดีที่สุด 

Wyndham Royal Lee Phuket อยู่ในระดับไฮเอนด์ ภายใต้การบริการงานของ Wyndham Hotels and Resorts ที่เปิดให้บริการมานานหลายปี จึงมีความจำเป็นต้องได้รับการพัฒนา และปรับปรุงสาธารณูปโภคพื้นฐานต่างๆ ให้มีความทันสมัย เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการการใช้งานอินเทอร์เน็ต Wi-Fi กับลูกค้ายุคใหม่  ด้วยเหตุนี้จึงได้รับความความร่วมมือจาก ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ ZTE (ไทยแลนด์) จำกัด เพื่อเข้าร่วมปรับปรุงระบบอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ให้กับ Wyndham Royal Lee Phuketโดยนำโซลูชัน Wi-Fi ออปติคอล สำหรับอุตสาหกรรมระดับชั้นนำ เพื่อให้บริการตรงกับความต้องการเฉพาะของโครงการ

อินเทอร์เน็ต WiFi  คือ จุดยุทธศาสตร์หลักในการดำเนินงานของ Wyndham Royal Lee Phuket

การพัฒนาของเทคโนโลยีสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฮม (Smart home) หรือ เครื่องเล่นวิดีโอเกมส์ความละเอียดสูง ที่ต้องการโซลูชั่นในการเข้าถึงแบนด์วิดธ์แบบ Very High-Speed Digital Subscriber Line (VDSL) 100 Mbps ในขณะที่ ระบบอินเทอร์เน็ตแบบเดิมของ  Wyndham Royal Lee Phuket  ไม่สามารถตอบสนองความต้องการการใช้งานของลูกค้ายุคใหม่ที่ต้องการใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

หลังจากทราบความต้องการของ Wyndham Royal Lee Phuket สำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ต Wi-Fiประสิทธิภาพสูง โดย ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกับ ZTE (ไทยแลนด์) จำกัด นำเสนอโซลูชั่นเครือข่ายออปติคอลในรูปแบบ Fiber To The Room (FTTR) เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด  สามารถบริการ Gigabit Bandwidth ไปยังห้องพักทุกห้อง โดยจะนำเข้ามาให้บริการแก่ Wyndham Royal Lee Phuket ทั้งบริการ บรอดแบนด์ True Online และ บริการ FTTR ของ ZTE (ไทยแลนด์) จำกัด เมื่อ Wyndham Royal Lee Phuket เปิดตัวอย่างเป็นทางการ จะมีศักยภาพในการใช้งาน Gigabit Bandwidth  คุณภาพสูง และครอบคลุมไปถึงการใช้งานอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ในห้องพักทุกๆห้องที่ดีเยี่ยม เพื่อให้ลูกค้า ได้รับประสบการณ์การการใช้งานอินเทอร์เน็ต ที่มีความรวดเร็วและมีความเสถียรสูง พร้อมกับยกระดับภาพลักษณ์ของ Wyndham Royal Lee Phuket อีกด้วย

บริการ FTTR Networking Solution เต็มรูปแบบ

True Online ได้มีการใช้งาน Dual-band Wi-Fi 6 Optical Network Terminals (ONTs) และ Mesh Access Points (APs) ขนาดใหญ่ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันด้านแบนด์วิธ ในฐานะผู้นำในประเทศไทย โดย True Online ได้ดำเนินการทดสอบระบบเครือข่าย FTTR ร่วมกับ ZTE (ไทยแลนด์) จำกัด จนได้รับผลที่น่าพอใจในระดับสูง โดยเฉพาะเทคโนโลยี FTTR ของ ZTE (ไทยแลนด์) จำกัด ที่มีความล้ำสมัย สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งใช้งานภายในบ้านและภายในองค์กร อาทิ ธุรกิจโรงแรม และ ธุรกิจค้าปลีก เป็นต้น  เมื่อพิจารณา ระดับความต้องการใช้งานของ Wyndham Royal Lee Phuketแล้วจึงตัดสินใจติดตั้ง ONT จำนวน 26 ห้องในแต่ละชั้น เพื่อให้มั่นใจว่าทุกห้องมีห้อง ONT ที่แยกจากกัน ซึ่งตำแหน่งในการติดตั้งอุปกรณ์ FTTR  วิศวกรของ ZTE (ไทยแลนด์) จำกัด จะเลือกจุดติดตั้งอย่างพิถีพิถัน เพื่อรับประกันความแรงของสัญญาณ Wi-Fi เต็มรูปแบบในทุกมุมของห้องพัก และในส่วน True Online จะให้บริการผ่านแพ็กเกจความเร็วสูง 2 Gbps เพื่อการใช้งานบนแบนด์วิธที่สูง ของอุปกรณ์ FTTR อย่างเป็นประโยชน์สูงสุด เพื่อมอบประสบการณ์ในการใช้งานอินเทอร์เน็ต ที่ลูกค้าจะได้รับพึงพอใจในบริการสูงสุด

Wyndham Royal Lee Phuket ให้บริการอินเทอร์เน็ต แบนด์วิธสูง และ Wi-Fi ระดับพรีเมี่ยม ผ่าน ZTEFTTR ด้วยคุณสมบัติเด่น 4 ประการ:

  • เพิ่มแบนด์วิดท์ สู่ระดับ Gigabit ที่ให้ความเร็วเป็นพิเศษ  ผสานกับระบบใยแก้วนำแสง (Fiber optic) และเทคโนโลยี Wi-Fi 6  เพื่อป้องกันการลดความเร็วลง และเพื่อความมั่นใจในการใช้งานผ่านประสบการณ์ที่ดี  ทั้งการ เล่นเกมส์ การสตรีมวิดีโอ รวมไปถึง การประชุมที่ให้ความเสถียรสูง
  • ครอบคลุมเต็มรูปแบบและไร้จุดบอด: ขยายไฟเบอร์จากกล่องข้อมูลไปยังห้องพักทุกห้อง เพื่อให้ครอบคลุมการใช้งาน Wi-Fi ได้อย่างทั่วถึงทุกจุด ด้วยอัตราการส่งข้อมูลความเร็วสูง สามารถป้องกันการรบกวน ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกมุมห้อง จะได้รับสัญญาณแรงอย่างเต็มอัตรา
  • ระบบโรมมิ่งอัจฉริยะ และกระจายสัญญาณอย่างราบรื่น : โดยการตรวจจับ อัลกอริธึม ผ่านโรมมิ่งอัจฉริยะ จะช่วยให้การส่งสัญญานในทุกเสี้ยววินาทีมีความเสถียร  สัญญาณไม่หยุดชะงัก แม้ว่าลูกค้าจะเดินสัญจรไปมาภายในอาคาร
  • พื้นที่ขนาดใหญ่และการเชื่อมต่อที่หลากหลาย: แต่ละชั้นมีเครือข่ายครอบคลุมเต็มรูปแบบ ประกอบด้วยฮอตสปอต Wi-Fi จำนวนมากถึง 26 จุด พร้อมกับ เชื่อมต่ออุปกรณ์อัจฉริยะได้สูงสุด 256 เครื่อง 


สร้างประสบการณ์ใหม่ในระบบออพติคอล (Optical Systemเต็มรูปแบบTrue Online ให้บริการ แบนด์วิธ 2 Gbps ใช้งานควบคู่กับ ZTE FTTR จะพลิกโฉมการใช้งานอินเทอร์เน็ต ด้วยประสบการณ์ใหม่ ที่มอบให้กับลูกค้าของ Wyndham Royal Lee Phuket โดยมั่นใจว่าจะสร้างความพึงพอใจต่อการใช้งาน ยิ่งไปกว่านั้น ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ ZTE (ไทยแลนด์) จำกัด ยังวางแผนที่จะร่วมมืออย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับประสบการณ์ด้านเครือข่ายอย่างดีที่สุด สำหรับ บริการ FTTR โดย True Online หลังจากเปิดตัวในประเทศไทย ถือว่าได้รับความสนใจอย่างมากจากองค์กรธุรกิจต่างๆ  เนื่องจากการใช้งานที่หลากหลาย สามารถที่จะผลักดันให้ผู้ประกอบธุรกิจการ ขยายธุรกิจและบริการให้เติบโตได้เป็นอย่างดี  โดย ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้นำตลาด FBB ของประเทศไทย มุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างความร่วมมือกับ ZTE (ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมพัฒนาเทคโนโลยีและโซลูชั่นใหม่ๆ เพื่อให้บริการกับองค์กรธุรกิจต่างๆ  โดยมุ่งมั่นที่จะส่งมอบประสบการณ์ชีวิตดิจิทัลที่มีชีวิตชีวา และสมบูรณ์ยิ่งขึ้นให้กับคนไทยทุกคน 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *