PET EXPO CHAMPIONSHIP 2023

เริ่มต้นขึ้นแล้ว PET EXPO CHAMPIONSHIP 2023 งานแสดงสินค้า บริการ และกิจกรรมสนุกๆ สำหรับสัตว์เลี้ยง และผู้รักสัตว์เลี้ยง จัดเต็มกิจกรรมตลอดทั้งงาน โดยเฉพาะการประกวดประชันสัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก โดยเฉพาะการประกวดแมวสายพันธุ์ Scottish ครั้งแรกของประเทศไทย พร้อมทั้งร่วมชมเกมการแข่งขันสุดมันของสัตว์เลี้ยง ส่งท้ายด้วยการขนทัพสินค้าและบริการมากมายเกือบ 300 บูธมาให้เลือกช้อปตลอด 4 วันเต็ม ตั้งแต่วันที่ 10-13 สิงหาคม 2566 นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

นายศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการบริหาร บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้จัดงาน “PET EXPO CHAMPIONSHIP 2023” เปิดเผยว่า การจัดงานในปีนี้ ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม เพราะในปัจจุบันตลาดสัตว์เลี้ยงเริ่มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง หลังผ่านพ้นช่วงวิกฤตโควิด-19 เป็นต้นมา โดยกระแสของการดูแลสัตว์เลี้ยงในปัจจุบันยังมีรูปแบบการดูแลสัตว์เลี้ยงเสมือนคนในครอบครัว หรือ “Pet Humanization” ได้กลายมาเป็นเทรนด์สำคัญของผู้บริโภคที่นิยมหาสัตว์เลี้ยงมาเป็นเพื่อนข้างกาย ส่งผลให้ธุรกิจต่างๆ ทั้งการดูแลสุขภาพ สินค้า และอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงขยายตัวตามอย่างก้าวกระโดด

เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของกลุ่มคนรักสัตว์เลี้ยงที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้จัดงาน “PET Expo Thailand” งานแฟร์ที่ดีที่สุดสำหรับคนรักสัตว์เลี้ยงมาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 22 ปี จึงต่อยอดความสำเร็จจากงาน Pet Expo Thailand 2023 ครั้งที่ 23 ผ่านการจัดงาน “Pet Expo Championship 2023” โดยจัดขึ้นในธีม “Extreme Love : รักสุดใจ สนามชิงชัยเพื่อนขนฟู” เปิดสนามแห่งความรักของเหล่าสัตว์เลี้ยงและเจ้าของที่จะมาชิงชัยในการแข่งขันทักษะและความสามารถสัตว์เลี้ยงประจำปีนี้

ภายในงานได้รวบรวมสินค้าและบริการสำหรับสัตว์เลี้ยงจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำมาไว้ครบภายในงานเดียว โดยสามารถร่วมช้อปสินค้าและบริการกว่า 300 บูธ จากบริษัทต่างๆ ที่ตอบรับการเข้าร่วมงานกว่า 218 บริษัท ทั้งแบรนด์ชั้นนำ และแบรนด์คุณภาพ พร้อมโปรโมชั่นและของสมนาคุณภายในงานมากมาย อาทิ อาหารสัตว์, เวชภัณฑ์ อาหารเสริม, แชมพูและผลิตภัณฑ์บำรุงขน, อุปกรณ์ตัดแต่งขน, เสื้อผ้าและเครื่องประดับ, อุปกรณ์และของเล่นพัฒนาทักษะ, โรงพยาบาลและคลินิกสัตว์, มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์, โรงแรมที่รับฝากสัตว์เลี้ยง บริการอาบน้ำตัดขนสัตว์เลี้ยง และ Food Zone ที่รวบรวมอาหารอร่อยๆ ไว้ภายในงาน เพื่อให้ผู้เยี่ยมชมงานได้เลือกซื้อภายในงานด้วย อีกทั้งยังมีบริการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจากแพทย์เฉพาะทางจาก โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ, แพทย์เฉพาะทางสัตว์พิเศษจาก โรงพยาบาลสัตว์ Animal Space, แพทย์เฉพาะทางด้านกายภาพจาก โรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ท และ ฮาโตะ เพ็ทเวลเนส เซ็นเตอร์ ที่จะมีแพทย์มาให้คำแนะนำด้านสุขภาพสัตว์เลี้ยง ซึ่งเป็นการดูแลรักษาด้านสุขภาพสัตว์เลี้ยงอย่างครบวงจร และทุกประเภทสัตว์เลี้ยงที่รวมเอาไว้ภายในงานอย่างครบครัน โดยผู้จัดงานคาดว่าการจัดงานครั้งนี้จะมีผู้เข้าร่วมชมมากกว่า 1 แสนคน เงินสะพัดกว่า 100 ล้านบาท ตลอด 4 วัน

สำหรับกิจกรรมไฮไลท์ของงาน Pet Expo Championship 2023 ทุกท่านจะได้ร่วมสนุกไปกับกิจกรรมมากมาย เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม 2566 สามารถร่วมเล่นเกมรับของรางวัลสุดพิเศษจากทางผู้ร่วมจัดงาน พร้อมชมกิจกรรมฝึกซ้อมลองสนาม Skateboarding Dog และการแข่งขันกีฬากระโดดข้ามรั้วของเพื่อนตัวน้อย รวมทั้งเกมสนุก ๆ ตลอดทั้งวัน ส่วนวันที่ 11 สิงหาคม 2566 มีกิจกรรมที่น่าสนใจเช่น กิจกรรม “The Star Search Groomer 2023” หรือ การประกวดตัดขนสัตว์เลี้ยง และ การประกวดแมวสายพันธุ์ Scottish ครั้งแรกของประเทศไทย รวมทั้งการแข่งขันหมาน้อยลมกรด ที่จะวัดฝีมือกันเป็นเจ้าลมกรดของเพื่อนๆ สี่ขา

ส่วนในวันที่ 12 สิงหาคม 2566 นอกจากมีกิจกรรมการแข่งขันของสัตว์เลี้ยงแล้ว ยังมีไฮไลท์สำคัญกับการร่วมฟังเพลง และเล่นเกมสนุกๆ กับ “ต้าห์อู๋ พิทยา” และ “เต๋า เศรษฐพงษ์” พร้อมทั้งร่วมกิจกรรม Workshop ดีๆ ทั้ง เมนูล้ำสำหรับสัตว์เลี้ยง How to การเลี้ยงน้องกระต่ายให้สุขภาพดี หรือ การสอนนวดให้กับสัตว์เลี้ยงอย่างถูกวิธีด้วย รวมทั้งงานประกวดสำหรับกระต่ายและหนูเควี่มาตรฐาน ARBA ครั้งที่ 24 ต่อเนื่องถึงในวันที่ 13 สิงหาคม 2566 ชมการประกวดหมาน้อยสุขภาพดี และ งานประกวดงูสีและงูสวยงามชิงแชมป์ประเทศไทย พร้อมทั้งฟังเพลงเพราะๆ จาก “เจเจ กฤษณภูมิ” ด้วย

นอกจากนี้ยังมีโซนสัตว์ฟันแทะ ให้สามารถเข้าไปเยี่ยมชมและเล่นกับสัตว์ฟันแทะมากมายหลายชนิด ทั้ง กระต่าย Netherland Dwarf ซึ่งเป็นกระต่ายสายพันธุ์ที่เล็กที่สุดในโลก หรือ กระต่ายลายขนวัวเหมือนกำมะหยี่ หรือน้องกระต่ายหูตก Holland Lop เหล่าหนูเควีตัวกลม และ หนูแฮมสเตอร์ แสนซน ยกขบวนมาให้ชมอย่างเต็มอิ่ม รวมทั้งโซน Pet Village ฟาร์มสัตว์แสนรู้ ได้ยกขบวนน้องๆ แสนน่ารักมาให้ชม อาทิ จิ้งจอกเฟนเนก แรคคูน เมียร์แคท บุชเบบี้ เซอร์วัล ไก่ซิลกี้ และยังสามารถเข้าไปป้อนอาหารนกแก้วซันคอนัวร์ และเจ้าหมูแคระ กันได้อย่างใกล้ชิด 

ขณะที่ โซนสัตว์พิเศษ (Exotic Pet) ได้รวบรวมสัตว์พิเศษชนิดต่างๆ มากมายมาให้ชื่นชม โดยมีไฮไลท์คือการโชว์ตัวเป็นครั้งแรกของตัวกินมด หรือ อาร์ดวาร์ก ที่หาดูที่ที่เดียว รวมทั้งยังมีเจ้าหนูจิงโจ้ Jerboa, สกังก์, เบงกอล แมวป่า, กิ้งก่า กิล่า มอนเตอร์, ตะกวดต้นไม้สีน้ำเงิน – ตะกวดต้นไม้สีเขียว, งูสายพันธุ์ต่างๆ และแมงมุมทารันทูร่า ที่ยกมาให้ชมแบบใกล้ชิดกว่า 10 ชนิด 

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมชมงาน Pet Expo Championship 2023 ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 10-13 สิงหาคม 2566 นี้ เริ่มตั้งแต่ 10.00 – 20.00 น. บริเวณ ชั้น LG ฮอลล์ 7-8 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยสามารถติดตามข่าวสาร และ ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.petexpothailand.net เฟซบุ๊ก Petexpoclub, Twitter: @PetexpoclubTH1 หรือแอดไลน์ @petexpoclub

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *