โรนิตรอน และ เอไอเอฟ กรุ๊ป ตกลงร่วมผลิต ไฮโดรเจนสีเขียว มูลค่านับแสนล้านบาท

โรนิตรอน [Ronitron] ผู้ดำเนินธุรกิจด้านพลังงานสะอาดสัญชาติไทย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ เอไอเอฟ กรุ๊ป [AIF Group] กลุ่มธุรกิจยักษ์ใหญ่จากประเทศลาว เพื่อร่วมกันผลิต Green Hydrogen หรือ ไฮโดรเจนสีเขียว เชื้อเพลิงทางเลือกที่เป็นพลังงานสะอาด มูลค่านับแสนล้านบาท โดยนำเอาเทคโนโลยี Solid Oxide Electrolyzer Cell (SOEC) ล่าสุด มาใช้ในการผลิต ยิ่งไปกว่านั้นยังตอบโจทย์ลูกค้าในด้าน Carbon Neutrality และ Net Zero Emissions  ที่สำคัญยังจะได้รับความร่วมมือจาก กลุ่มบริษัท ฟินเทคอินโน จำกัด เข้ามาช่วยพัฒนาระบบบริหารจัดการ Carbon Credit ที่จะเกิดขึ้นจากโครงการต่าง ๆ  ในอนาคตอันใกล้อีกด้วย ส่งผลให้ โรนิตรอน กลายเป็นว่าที่ Unicorn ทางด้าน EnergyTech รายใหม่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง

นายสุภกิณห์ สมศรี   ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โรนิตรอน จำกัด  และ นายเชาวลิต แจ้งไชย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ฟินเทคอินโน จำกัด ร่วมกันลงนามกับ ดร.สมบูรณ์ มโนลม Senior Vice President  กลุ่มบริษัท AIF Group ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีพลวัตและมีความหลากหลายมากที่สุดในประเทศลาว ครอบคลุมสาธารณูปโภคด้านพลังงาน โดยมี ดร.ฤทธิกร ภูมิศักดิ์ ประธาน กลุ่มบริษัท AIF Group ให้เกียรติเป็นสักขีพยาน ทั้งนี้ จากความร่วมมือดังกล่าวฯ จะส่งผลให้ทุกกลุ่มบริษัท กลายเป็นผู้ผลิต Green Hydrogen รายใหญ่ระดับเอเชียอย่างรวดเร็ว

สำหรับ บริษัท โรนิตรอน จำกัด นับว่าเป็น บริษัทพลังงานสะอาดน้องใหม่ของประเทศไทย และ กลุ่มบริษัท AIF Group คือผู้ผลิตพลังงานสะอาดยักษ์ใหญ่ในประเทศลาว  สามารถติดตามข้อมูลได้ที่ www.ronitron.com  และ www.aifgrouplaos.com  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *